13:50 EDT Chủ nhật, 18/08/2019

ĐỨC HUỆ DUY TRÌ THÀNH TÍCH THAM DỰ GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG TỈNH LONG AN

Thứ năm - 20/04/2017 23:31
ĐỨC HUỆ DUY TRÌ THÀNH TÍCH THAM DỰ GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG TỈNH LONG AN

Chiều ngày 08/4/2017, sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Long An đã tổ chức tổng kết Hội thi Giai điệu tuổi hồng ngành Giáo dục và Đào tạo năm học 2016-2017. Đây là chương trình nhằm giáo dục thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với mục đích đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Phát triển kiến thức, hiểu biết truyền thống, di sản văn hóa của dân tộc và của địa phương, phong trào văn hóa, văn nghệ trong học sinh; đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần cho học sinh, góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở cơ sở.

Hội thi diễn ra từ ngày 04/4 đến 08/4/2017 tại Hội trường Nhà Thiếu Nhi tỉnh Long An thu hút sự tham gia của 15/15 phòng Giáo dục huyện, thị xã, thành phố và các trường trực thuộc sở Giáo dục trên địa bàn với 110 tiết mục hát, múa, biểu diễn nhạc cụ của hơn 400 học sinh. Các tiết mục có nội dung ca ngợi Tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, thể hiện tình yêu biển đảo quê hương, mái trường, thầy cô giáo… Kết quả, ban tổ chức trao 08 giải toàn đoàn cho các đội thuộc khối Phòng Giáo dục, 84 giải cá nhân. Trong đó, Phòng Giáo dục huyện Đức Huệ tham dự Hội thi với 3 tiết mục: Hát đơn ca bài hát “Cánh cò quê hương” được trình bày bởi em Quách Thành Trung đạt giải B ; Hát tam ca bài hát “Mơ ước tuổi thần tiên” đạt giải A; Múa “Cánh đồng tuổi thơ” đạt giải C. Phòng Giáo dục và Đào tạo đạt giải nhất toàn đoàn khối phòng Giáo dục trong tỉnh.

Đây là chương trình nhằm giáo dục tính thẩm mỹ, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống với mục đích đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh phổ thông, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong các nhà trường. Phát triển kiến thức, hiểu biết truyền thống, di sản văn hóa của dân tộc và của địa phương, phong trào văn hóa, văn nghệ trong học sinh; đáp ứng nhu cầu đời sống tinh thần cho học sinh, góp phần xây dựng đời sống văn hóa lành mạnh ở trường học.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Huệ có thành tích trên là nhờ vào quá trình tập luyện của đoàn diễn viên nhí từ ngày 29/3 đến hết ngày 2/4/2017.

Nguồn tin: Ban tổ chức

Xem tiếp...