16:14 EST Thứ sáu, 22/11/2019

Trang nhất » Tin tức » Nghiệp vụ sư phạm

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG SỐNG – HỌC LÀM NGƯỜI CON HIẾU THẢO” CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2016-2017

Thứ ba - 22/11/2016 01:58
Vào lúc 7 giờ ngày 13 tháng 11 năm 2016 tại trường THCS Mỹ Thạnh Tây đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “ Kỹ năng sống – Học làm người con hiếu thảo” cấp huyện, năm học 2016-2017. Với sự chủ trì khai mặt của ông Hồ Thanh Sang – Chuyên viên Phòng Giáo dục Đức Huệ.
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ “KỸ NĂNG SỐNG –  HỌC LÀM NGƯỜI CON HIẾU THẢO” CẤP HUYỆN, NĂM HỌC 2016-2017

Ông Hồ Thanh Sang - Chuyên viên PGD phát biểu khai mạc

Đại biểu và học sinh dự Hội nghị chuyên đề

Dưới sự truyền đạt và hướng dẫn của thầy Nguyễn Hải Đăng công tác tại nhà Thiếu nhi tỉnh Long An. Với những câu chuyện đầy cảm xúc của cha mẹ đối với con, cách ứng xử giữa con đối với cha mẹ.
         Thầy Nguyễn Hải Đăng đang kể chuyện

Những câu chuyện ấy đã phần nào làm cho những gương mặt thơ ngây của học sinh đầm đìa nước mắt. Nó làm phần họp mặt cảm xúc về cha mẹ và tình yêu thương.

Các em học sinh đang cảm nhận sự hi sinh, mất mát của cha mẹ đối với bản thân mình và những gì mình làm lầm lỗi với cha mẹ.

Qua phần họp mặt cảm xúc về tình cha mẹ và yêu thương, tiếp tục chương trình là hoạt động nấu bửa cơm gia đình.

Buổi hoạt động kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày, với bữa cơm gia đình đầy ý nghĩa. Đây chính là những hoạt động hết sức cần thiết để trang bị kỹ năng sống cho các em học sinh, những kỹ năng ấy không phải chỉ do nhà trường giáo dục mà còn do gia đình giáo dục. Giáo dục những vấn đề gần gũi, những hoạt động trong gia đình, những công việc phục vụ bản thân, cách ứng xử với mọi người. Chỉ như vậy thì học sinh mới trở thành “con ngoan trò giỏi”./.

Nguồn tin: Ban tổ chức hội nghị