11:40 +07 Thứ bảy, 28/11/2020
RSS

Giới thiệu Website

Bộ GD&ĐT

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 189

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6766

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3101099

Thăm dò ý kiến

Cảm ơn bạn đã ghé thăm Website. Bạn biết trang của chúng tôi qua:

Tìm kiếm Google

Chia sẻ Facebook

Bạn bè, người thân

Banner quảng cáo online

Quảng cáo truyền hình

Bảng, biển, tờ rơi QC

Các hình thức QC khác

Trang nhất » Tin tức » Giáo dục tiểu học

Hội nghị tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22/2016/TT-BGD&ĐT

Thứ sáu - 16/12/2016 13:58
Trong hai ngày, 06-07/12/2016, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đức Huệ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Đức Huệ đã tổ chức Hội nghị tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư số 22/2016/TT-BGDĐT ngày 22/9/2016 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy định đánh giá học sinh tiểu học ban hành kèm theo Thông tư 30/2014/TT-BGDĐT ngày 28/8/2014 (gọi tắt là Thông tư 22). Tham dự Hội nghị có 117 học viên là Ban giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm và giáo viên dạy chuyên môn (Mĩ thuật, Thể dục, Âm nhạc, Tin học, Anh văn) của các trường tiểu học trên địa bàn huyện Đức Huệ.
Hội nghị tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22/2016/TT-BGD&ĐT

Hội nghị tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22/2016/TT-BGD&ĐT

Ban tổ chức Hội nghị, tổ báo cáo viên đã triển khai các nội dung cơ bản nhất nhằm giúp cán bộ quản lý và giáo viên nắm vững và triển khai thực hiện tốt đổi mới đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22 (Thông tư 22 có hiệu lực từ ngày 06/11/2016) như những điểm mới thay đổi, bổ sung của Thông tư 22 so với Thông tư 30; hướng dẫn sử dụng kết quá đánh giá: ghi học bạ, bảng tổng hợp kết quả đánh giá, khen thưởng; hướng dẫn cách đánh giá, cách lượng hóa môn Mĩ thuật, môn Tiếng Anh, môn Thể dục, môn Tin học, môn Âm nhạc)
Tại Hội nghị, các học viên đã thảo luận, góp ý nhiều nội dung quan trọng trong việc thực hiện Thông tư 22 trong năm học 2016-2017.
Phát biểu kết luận tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh – Quyền Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo – Trưởng Ban tổ chức hội nghị đã quán triệt một số nội dung trong việc thực hiện Thông tư 22, trong đó lưu ý sự tiếp nối tinh thần nhân văn, đổi mới của Thông tư là đánh giá phải vì sự tiến bộ của học sinh, đánh giá thường xuyên bằng nhận xét và đánh giá định kỳ bằng điểm số. Điều này giúp giáo viên, cán bộ quản lý, cha mẹ học sinh xác định được mức độ hình thành, phát triển năng lực, phẩm chất của học sinh sau một giai đoạn học tập, rèn luyện để từ đó có giải pháp kịp thời giúp đỡ học sinh ngày một tiến bộ hơn.
Hội nghị tập huấn đánh giá học sinh tiểu học theo Thông tư 22 có ý nghĩa quan trọng, kịp thời để cán bộ quản lý và giáo viên dễ dàng triển khai đánh giá học sinh. Hi vọng rằng, với việc phát huy, kế thừa và cụ thể hóa tinh thần nhân văn của Thông tư 30, Thông tư 22 sẽ mang lại diện mạo mới cho giáo dục tiểu học và góp phần tăng niềm tin của xã hội vào những chủ trương đổi mới của ngành Giáo dục./.
* Một số hình ảnh trong hội nghị tập huấn:


Tác giả bài viết: Thành Tấn Phát

Nguồn tin: Ban tổ chức hội nghị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 

Tin cùng chuyên mục

Thành viên

Lời hay ý đẹp

Nếu muốn đi đến thành công, bạn đừng sợ thất bại và đừng tuyệt vọng khi gặp phải điều đó. Quan trọng là sau mỗi lần thất bại, bạn biết cách đứng lên và rẽ qua một con đường khác để đi đến thành công.

Thành viên gửi bài viết

Hỗ trợ khách hàng